THU MUA PHẾ LIỆU THUẬN PHÁT

Thu Mua Phế Liệu Giá Cao TP.HCM

THU MUA PHẾ LIỆU SẮT

THU MUA PHẾ LIỆU NHÔM

THU MUA PHẾ LIỆU NHỰA
THU MUA PHẾ LIỆU GIẤY

Tin tức

Phân biệt rác hữu cơ và rác vô cơ

     Trên thế giới, cứ mỗi một giây trôi qua là có hàng ngàn tấn rác được con người thải ra môi trường, trong đó có rác hữu cơ và rác vô cơ. Việc phân loại những loại rác này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tìm cách xử lý và rút ngắn thời gian phân hủy cũng như tái chế đối với một số loại rác. Ở các nước phát triển việc phân loại rác không còn quá xa lạ, tuy nhiên ở Việt Nam thì thói quen này chưa được hình thành nên gặp rất nhiều khó khăn. 

Rác hữu cơ là gì?


     Một trong những cách phân biệt rác hữu cơ và vô cơ dễ dàng nhất chính là việc đi tìm hiểu khái niệm của từng loại rác. Thực ra, rác hữu cơ là sản phẩm được tạo ra bởi nhiều hoạt động của con người chẳng hạn như sản xuất công nghiệp, xây dựng, sinh hoạt hàng ngày, sản xuất nông nghiệp...

     Nguồn chất thải hữu cơ bao gồm thành phần hữu cơ bị thải bỏ như:

     • Các phế thải nông nghiệp như rơm rạ, thân, cành hoặc lá cây không có giá trị sử dụng hoặc ít có giá trị sử dụng

     • Các loại rác thải là nguyên liệu công nghiệp như bã mía, vỏ lạc, vỏ cà phê...

     • Phế thải từ làng nghề chế biến tinh bột

     • Phế liệu giấy, sợi từ nhà máy sợi, nhà máy giấy

     • Thực phẩm bị hỏng hoặc thức ăn như thừa như trái cây, thịt, cá, rau củ quả...

     • Phế thải trong quá trình sinh hoạt và sản xuất may mặc như sợi bông, vải...

     Đối với những loại rác thải này, cách xử lý tốt nhất là bạn nên cho vào túi và đem ra giao cho các công ty thu gom rác hoặc bạn cũng có thể dán nhãn "rác hữu cơ" vào túi để phân biệt. Tiếp đó, những loại rác này sẽ được đem đi chế tạo thành phân bón hoặc chúng sẽ được vận chuyển đến các làng nghề để tái chế thành các loại sản phẩm mới.

Rác vô cơ là gì?


     Sau khi tìm hiểu xong khái quát về rác hữu cơ, nếu quý bạn không biết rác vô cơ là gì, chắc chắn sẽ không có cách phân biệt rác hữu cơ và vô cơ nhanh chóng đâu nhé. Rác vô cơ là tên gọi chung của những loại rác không thể sử dụng cũng như tái chế lại được. 

     Việc duy nhất mà chúng ta có thể làm để xử lý rác thải vô cơ là mang đến các khu chôn lấp rác thải để chôn. Một số loại rác vô cơ phổ biến nhất hiện nay như gạch vỡ, sành sứ, gỗ đá, bao bì ni lông...

     Đặc biệt, loại rác này tồn tại trong một thời gian rất lâu mới dần bị phân hủy. Chắc bạn cũng đã từng nghe về thời gian phân hủy các vật dụng nilon rất lâu, con số thực tế đảm bảo sẽ khiến bạn giật mình. Bởi chúng phải mất đến 400-600 năm bị chôn dưới lòng đất mới có thể phân hủy toàn bộ.

     Nhận thấy được những ảnh hưởng tiêu cực mà rác vô cơ đem đến cho môi trường, chúng ta đang cố gắng sản xuất ra các sản phẩm phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày với nỗ lực giảm thiểu rác vô cơ tối đa như túi tự phân hủy, túi giấy, ống hút bằng cỏ, ống hút tre, ly giấy... 

     Vì vậy, để góp phần bảo vệ môi trường, các bạn nên hạn chế sử dụng vật dụng được làm bằng nilon. Nếu sử dụng thì cố gắng tái sử dụng chúng càng nhiều lần càng tốt.

     Hy vọng với những thông tin trên, Thuận Phát đã giúp quý bạn biết cách phân biệt rác hữu cơ và vô cơ nhanh chóng và chính xác nhất. 

0/5

Đánh giá bài viết